Cầu Nâng 1 Trụ

cau-nang-1-tru

Cầu nâng ô tô 1 trụ rửa xe ô tô là gì ?Cầu nâng 1 trụ rửa xe oto là thiết bị nâng hạ oto được trang bị hầu hết ở các tiệm rửa xe, trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp dùng để nâng xe oto lên cao để dễ dàng vệ sinh gầm máy hốc bánh xe và những nơi khó vệ sinh ở dưới gầm oto.

Một phần lớn, khách hàng khi mới đầu đặt chân vào lĩnh vực kinh doanh rửa xe oto, thường hay mơ hồ về cầu nâng 1 trụ rửa xe.

Thứ nhất, với số vốn bỏ ra chưa đủ để đầu tư cầu 1 trụ. Thì khách hàng chọn cách xây cầu bê tông loại nổi hoặc âm nền.

Bước vào thời gian hoạt động ổn định, thì cầu nâng 1 trụ là sự chọn không thể thiếu. Giúp cửa hàng hay trung tâm chăm sóc trở nên chuyên nghiệp hơn trong việc vệ sinh gầm máy oto.

cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

Việc vệ sinh gầm máy là cần thiết (không rửa gầm thời gian dài có thể dẫn đến mục gầm). Nên chủ xe sẽ chọn tiệm rửa thường có trang bị cầu 1 trụ để rửa. Nên khi trang bị cầu nâng 1 trụ đó là lợi thế của tiệm rửa xe hay trung tâm chăm sóc xe.

Với mô hình cà phê kết hợp rửa xe, thì trang bị cầu nâng 1 trụ giúp hợp thức hóa hơn trong tận dụng được nguồn khách hàng có sẵn.

Cấu tạo cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô, xe máy

Cầu nâng ô tô 1 trụ gồm 3 bộ phận chính:Xi –Lanh (hay còn gọi là ty ben thủy lực) .

Đây là thành phần chính trong cấu tạo bộ cầu nâng 1 trụ rửa xe. Là bộ phận hoạt động nhiều nhất và chịu lực ma sát lớn nhất. Với chức năng là giúp nâng hạ xe để phục vụ cho quá trình rửa xe oto.

cầu nâng 1 trụ

Thiết kế vỏ ngoài là lớp composite màu đen, để giảm bớt khối lượng đối với cầu nâng 1 trụ rửa xe ấn độ. Hay lớp sơn tĩnh điện chống gỉ và bền chỉ với thời gian đối với cầu việt nam.

Bàn nâng + Thanh ngang : Đa dạng với thiết kế để phù hợp với từng mặt bằng và yêu cầu của khách hàng. Thiết kế bàn chữ H lắp nổi hoặc lắp âm, thiết kế kiểu chữ I lắp âm, hoặc thiết kế theo kiểu cánh bớm nâng gầm xe. Là bộ phận dẫn hướng để xe oto chạy lên và đỗ cân bằng.

Bình chứa thủy lực + hệ thống đường ống dầu: Bình chứa thủy lực với thể tích bình từ 150L đến 200L. Dùng để chứa nhớt thủy lực ( nhớt 10) chịu áp suất nén của máy nén khí để nâng ty lên giúp xe nâng lên và việc vệ sinh gầm máy dễ dàng hơn.

Hệ thống ống dầu thường dài từ 3m đến 4m để đảm bảo ty nâng lên êm và không bị giật. Là bộ phận nối giữa bình dầu và ty nâng.

Các loại cầu nâng 1 trụ được ưa chuộng hiện nay

Trên thị trường với 2 dòng cầu nâng 1 trụ xe tải, xe ô tô được sử dụng phổ biến là Cầu Việt Nam và Cầu Ấn Độ. Cầu nâng 1 trụ việt nam thì có 2 xưởng sản xuất là Định Châu và Sơn Tùng Lâm.

Còn cầu nâng 1 trụ Ấn độ được nhập khẩu trực tiếp tại Ấn độ ( Nhập ty nâng với bình dầu + van khóa) và phân phối bởi nhiều thương hiệu nổi tiếng như : NK Pro lift, Senok, shark, univiet, V-jet….

Ưu và nhược điểm cầu nâng 1 trụ thuỷ lực ô tô

Ưu điểm cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô chất lượng

Nếu như trước đây người ta xây cầu bê tông kiểu nổi hoặc chìm để xe chạy lên rửa thì rất nguy hiểm, chiếm nhiều diện tích. Việc vệ sinh gầm không thẩm mỹ và ướt át thì sự ra đời của cầu nâng 1 trụ rửa xe giúp cải thiện được những khó khăn, hạn chế đó trong việc vệ sinh gầm máy xe oto.

Gầm máy xe ô tô là nơi khó vệ sinh nhất. Những người thợ rửa xe phải chui vào hầm cầu bê tông để vệ sinh trông vất vả và không an toàn.

Nhờ thiết kế nâng lên hạ xuống theo chiều cao mong muốn, hoặc có thể xoay 360 độ. Thì việc xe vào rửa và chạy ra cũng dễ dàng hơn, công việc vệ sinh gầm xe trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

Môi trường rửa xe là môi trường luôn ẩm ướt. Trong khi cầu nâng rửa xe máy, xe ô tô  không sử dụng điện trực tiếp nên hoạt động an toàn, không nguy hiểm về điện cho thợ rửa xe. Thuận tiện trong việc rửa xe kết hợp với thay nhớt định kỳ cho xe oto.

Trang bị cầu nâng 1 trụ để rửa xe – góp phần tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp cho tiệm rửa xe, thu hút lượng lớn khách hàng đến sử dụng dịch vụ để tạo nên doanh thu cho tiệm rửa xe.

Nhược điểm cầu nâng 1 trụ rửa xe oto

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe, thì trước hết yêu cầu người thợ rửa xe cầu nâng 1 trụ phải nắm kỹ nguyên lý hoạt động và cách sử dụng cầu nâng, để đảm bảo an toàn về con người và tài sản.

Khi lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ yêu cầu kỹ thuật lắp phải đúng quy chuẩn, không bị nghiêng hay sụt lún, không bị rò rỉ nhớt…

Nếu đã đảm bảo về kỹ thuật lắp đặt thì khi người thợ cho xe đỗ trên cầu phải đúng trọng tâm, kéo phanh tay, hoặc có thể kĩ hơn là làm 2 cục canh bánh xe, để không bị xê dịch khi nâng cầu hay cố định khi phanh tay mòn.

Sức nâng cầu là 4 tấn nên việc đảm bảo xe đỗ trên cầu phải đảm bảo trọng lượng.

Không được sử dụng thiết bị để nâng hạ ngoài chức năng thiết kế cho phép.

Không được vận hành thiết bị khi có những sự cố như : có tiếng kêu bất thường, bị rò rỉ nhớt, mất thăng bằng xe…

Cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ giá bao nhiêu tiền? Giá cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô thuộc tầm khá cao từ 55-65 triệu. Cụ thể giá cầu nâng 1 trụ ấn độ khoảng 64 triệu chưa VAT, giá cầu nâng 1 trụ rửa xe máy, ô tô âm nền khoảng 58 triệu chưa VAT.

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng một trụ rửa xe

Quy trình nâng cầu nâng thuỷ lực 1 trụ

Nhân viên kỹ thuật cho cầu hạ đến vị trí thấp nhất, điều chỉnh bàn cầu sao cho hướng xe lên cầu được thuận tiện và an toàn. Sau đó khóa bộ 3 van khóa V1,V2, V3 lại.

Nhân viên cho xe lên đỗ đúng trọng tâm trên cầu, sau đó cố định xe không bị di chuyển trên bàn cầu ( kéo thắng tay , kê bánh xe…)

Tiến hành mở van V1 cấp hơi từ máy nén khí vào bình nhớt, mở tiếp van V3 cấp nhớt vào ty cầu, khi cầu lên đúng chiều cao max hay chiều cao mong muốn thì khóa van V3, V1. Tiến hành rửa xe.

Lưu ý :

Nếu trong quá trình nâng muốn cầu lên nhanh hoặc chậm thì điều chỉnh khe hở van V3, góc mở càng nhỏ thì cầu lên càng chậm và ngược lại. Nếu muốn quay cầu thì lúc đang cầu đang lên hoặc đang hạ xuống là quay nhẹ nhất và đảm bảo an toàn.

Quy trình hạ cầu 

Sau khi rửa xe xong, kiểm tra dọn sạch dụng cụ khu vực dưới cầu, xịt rửa khu vực quanh ty cầu.

Tiến hành mở van V2 để khí thoát ra ngoài, tiếp tục mở van V3 để dầu hồi về bình, cậu bắt đầu hạ xuống sát mặt đất thì dừng lại. Trong lúc hạ điều chỉnh bàn cầu sao cho thuận tiện xe xuống cầu, sau đó khóa van v3 lại.

cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

Chạy xe ra khỏi cầu và thực hiện phần vệ sinh nội thất và lau khô.

Lưu ý : Khi không còn nhu cầu sử dụng để đảm bảo an toàn thì hạ bàn nâng xuống sát mặt nền, khóa các van.

Những lưu ý khi sử dụng cầu nâng rửa xe ô tô

  • Kiểm tra tình trạng của cầu 1 cách thường xuyên mỗi ngày và tuyệt đối ngưng sử dụng khi phát hiện sự cố hay có dấu hiệu hư hỏng.
  • Luôn luôn phải tuân thủ đúng tải trọng tối đa của nhà sản xuất đưa ra.
  • Khi sử dụng cầu nâng rửa gầm xe thì phải nâng ôtô lên tới độ cao nhất định và khóa van an toàn lại để đảm bảo an toàn.
  • Cần dọn sạch các đồ dùng hay vậy dụng, xịt sạch đất cát bám vào ty trước khi cho hạ cầu.
  • Cần thường xuyên kiểm tra rò rỉ nhớt tại các van, khớp nối để khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn.
  • Sử dụng trong thời gian lượng nhớt sẽ hao hụt vì thế nên châm nhớt để cầu nâng đủ nhớt và hoạt động êm ái hơn khi rửa xe cầu nâng 1 trụ
  • Kiểm tra độ mở của các van khóa, dùng thời gian có thể bị mòn sét hoặc gãy, cần phải thay thế để đảm bảo công việc.

Lưu ý:

Trong quá trình sử dụng nếu có bất kì hiện tượng bất thường nào xảy ra thì yêu cầu xem lại hướng dẫn sử dụng. Hoặc liên lạc trực tiếp bên phòng kỹ thuật của nhà cung cấp để được hỗ trợ sớm và kịp thời để đảm bảo công việc.

cầu nâng 1 trụ rửa xe

Mọi hư hỏng máy móc do sử dụng và bảo dưỡng sai sẽ không được công ty bảo hành. Chân thành cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của công ty chúng tôi.

Chính sách bảo hành

Thời gian bảo hành đối với sản phẩm cầu nâng 1 trụ rửa xe là 1 năm ( kể cả phớt cầu).

Với các sản phẩm còn bảo hành khi có bất kỳ sự cố hay hỏng hóc nào , thì bên công ty cung cấp sẽ nhận và sửa chữa thay thế miễn phí các phụ tùng theo chính sách sau :

Nhân viên kỹ thuật sẽ sửa chữa và bảo hành tận nơi.

Ngoài ra phía công ty-Thiết bị miền đông ( địa chỉ bán cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô chính hãng, uy tín tại tphcm ), có đội ngũ đi thị trường chăm sóc khách hàng. Nên có thể sửa chữa trực tiếp tại nhà cho khách hàng, để đảm bảo công việc và tiết kiệm được chi phí.

Quý khách có thể liên hệ bên phía công ty để được hỗ trợ một cách tốt nhất, nhanh và hiệu quả.

Có đầy đủ linh kiện, phụ tùng thay thế nên quý khách an tâm trong việc sửa chữa cầu nâng 1 trụ rửa xe oto .

Đội ngũ kỹ thuật giỏi nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản nên việc sửa chữa bảo hành tốt tiết kiệm được thời gian.

Hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng sản phẩm trọn đời sau khi hết hạn bảo hành.

Chính sách giao hàng

Giao hàng tận nhà cho khách hàng trên toàn quốc. Hỗ trợ lắp đặt sản phẩm tận nơi.

Có kỹ thuật lắp đặt hướng dẫn sử dụng về sản phẩm. Lắp đặt và bàn giao thiết bị xong, khách hàng kiểm tra hoạt động có tốt không rồi mới thanh toán.

Miễn phí vận chuyển đối với khách hàng trong nội thành TPHCM. Miễn phí 40km tính từ công ty đến vị trí lắp đặt của khách hàng.

Hy vong bài viết sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích, nếu vẫn còn thắc mắc về mua cầu nâng 1 trụ ở đâu uy tín, chất lượng hay muốn mua cầu nâng ô tô 4 trụ, 1 trụ giá rẻ thì hãy đến với thietbimiendong.vn hoặc trực tiếp đến cửa hàng ở 167 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh để được trực tiếp xem sản phẩm .

SẢN PHẨM LIÊN QUAN